Vay tiền mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 2020

Để đáp ứng nhu cầu mua nhà của người dân, hiện nay các ngân hàng cung cấp nhiều gói vay mua nhà với các mức lãi suất vô cùng ưu đãi. 

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có điều kiện cho vay khác nhau, tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Vậy vay tiền mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

vay-von-ngan-hang-nao-lai-suat-thap-nhat
Vay tiền mua nhà cần lưu ý điều gì?

Đặc điểm để chọn ngân hàng vay mua nhà

– Lãi suất
Nhiều ngân hàng đưa ra lãi suất ưu đãi chỉ từ 3-4% nhưng mức lãi này chỉ được áp dụng trong 12 tháng đầu tiên và trong những năm còn lại sẽ tăng đột biến. Ngược lại nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi khá cao từ ban đầu nhưng sẽ giảm trong các tháng tiếp theo dựa trên số dư nợ còn lại.
– Thời hạn vay
Tùy thuộc vào mỗi sẽ có ngân hàng sẽ đưa ra mức thời hạn vay cố định, có thể trong 5 năm, 10 năm, 20 năm… để khách hàng chọn lựa tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình. 
Từ mức lãi suất mà ngân hàng đưa ra, người đi vay có thể so sánh giữa các ngân hàng, để chọn vay tiền mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất.
– Giá trị khoản vay
Thông thường các ngân hàng chỉ hỗ trợ ở mức 70 - 85% trên tổng giá trị của ngôi nhà mà khách hàng muốn mua. Cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ mức vay lên đến 100%, song mức lãi suất thường cao hơn. 
– Các điều kiện để vay vốn mua nhà
Nên xem xét các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu đối với người đi vay, để xem bạn có đáp ứng được không.
– Thời gian xét duyệt hồ sơ
Để chọn ra một ngân hàng để vay mua nhà tốt nhất, bạn cần lưu ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ đi vay. Bởi nhiều ngân hàng đưa ra các cam kết xét duyệt hồ vay nhanh chóng, nhưng ngược lại một số ngân hàng để hồ sơ xin vay tồn đọng và không giải quyết sớm cho người đi vay.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất

cac-hinh-thuc-vay-tien-ngan-hang-pho-bien-hien-nay

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cho vay khác nhau
Nhiều khách hàng tin rằng những ngân hàng nhà nước lớn như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV hay ngân hàng VietinBank sẽ có mức lãi suất rẻ nhất.
Trên thực tế, cả 3 ngân hàng này đều có mức lãi suất cho vay tương đối thấp so với mặt bằng. Nhưng nói đến vay tiền mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 2019 lại không nằm trong 3 ngân hàng lớn kể trên mà lại là ngân hàng Shinhanbank.
Là một ngân hàng ra đời muộn nên Shinhanbank cố gắng đưa ra mức lãi suất cạnh tranh nhất để thu hút khách hàng. Hiện tại, khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng, khách hàng sẽ hưởng mức lãi suất ưu đãi trong 1 năm đầu tiên là 7,2%.
Nhiều đơn vị áp dụng mức lãi suất cao hơn 1 chút là 7,5%  như ngân hàng Eximbank, ngân hàng Liên Việt, ngân hàng OCB.
Vietcombank cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên là 7,7%/năm. Lãi suất cho vay tại BIDV là 7,8%/năm, ngân hàng TPBank là 7,9%/năm Techcombank cao hơn một chút là 7,99%/năm.
Một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao nhất khi vay vốn mua nhà kể như: ngân hàng SeaBank (8,5%/năm), Sacombank (8,8%/năm), MBBank (8,9%/năm), ngân hàng SCB (9%/năm), đặc biệt là ngân hàng ACB lên đến 9,5%/năm. 
Với nhiều mức lãi suất cho vay khác nhau giữa các ngân hàng sẽ đi kèm với những điều kiện cho vay của từng ngân hàng, bạn nên cân nhắc và chọn lựa phù một đơn vị hợp với nhu cầu vay mua nhà cũng như điều kiện tài chính của mình.

cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà


Lãi suất là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu
Hiện các ngân hàng thường có hai cách tính lãi suất cho vay để mua nhà như sau:
- Cách 1: Trả gốc hàng tháng, lãi được tính dựa vào dư nợ giảm dần.
Ví dụ, bạn vay ngân hàng 700.000.000 VNĐ để mua nhà, với thời hạn là 15 năm. Nếu lãi suất ngân hàng sau thời gian ưu đãi ở mức 14% một năm, vậy lãi phải trả hàng tháng là 1,17%.
Theo cách tính này, mỗi tháng bạn trả cố định số tiền vốn mỗi tháng là 3.889.000 VNĐ + tiền lãi là 8.166.000đ ở tháng đầu tiên. Sau đó số tiền lãi phải trả sẽ giảm dần theo dư nợ hàng tháng.
- Cách 2: Trả số tiền gốc và lãi cố định hàng tháng.
Ngân hàng sẽ quy định số tiền gốc là lãi phải trả cố định mỗi tháng. Nếu theo cách tính này, bạn cần phải trả khoảng 9.497.190 VNĐ mỗi tháng, trong vòng 15 năm.
Ưu điểm của cách 1 chính là tổng tiền lãi mà bạn phải trả sẽ thấp hơn cách tính 2 nhưng cách này sẽ hợp với những ai có nguồn thu nhập ổn định, không bị áp lực trong thời gian đầu trả tiền lãi. 
Với cách tính thứ 2, bạn sẽ không phải chịu áp lực trả tiền ở những tháng đầu tiên và có khả năng kiểm soát được tài chính của mình.
Ngoài 2 cách trên, còn 1 cách tính khác là lãi suất thay đổi mỗi chu kỳ, tương tự như cách 1. Bạn nên nhận tư vấn kỹ từ ngân hàng về những thay đổi lãi suất, để không gặp phải vấn đề trả lãi trong khoảng thời gian dài.
Như vậy, với những thông tin mà bài viết đã cung cấp ở trên, thì việc vay tiền mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất sẽ không còn là vấn đề khiến các bạn phải băn khoăn quá nhiều.

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

 

Copyright © 2020. Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế - Vimefulland.
Thiết kế bởi Tonypham123. Website chủ đầu tư Vimefulland Website chính thức dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế. Thông tin dự án Jade Orchid Thông tin mở bán Liền kề biệt thự Jade Orchid.
Creative Commons License